HOÀN THIỆN

NHÂN CÔNG HOÀN THIỆN

Nhà cấp 4: 550.000 VNĐ/m²

Nhà phố: 750.000 VNĐ/m²

Biệt thự: 850.000 VNĐ/m²

Chung cư: 1.050.000 VNĐ/m²

HOTLNE: 094.9495.067

  • Lưu ý: An Nguyễn sẽ báo giá sau khi tiến hành bóc tách khối lượng toàn công trình. Nên đơn giá theo m2 sẽ tùy thuộc vào công trình của quý khách ! Do vậy, đơn giá trên chỉ mang tính chất tham khảo.

PHỤC VỤ TẬN NHÀ !

NHẬN TRỰC TIẾP – LÀM TẬN NƠI – KHÔNG QUA CÒ MỒI

NỘI DUNG CÔNG VIỆC

1. Cán nền

2. Lót gạch

3. Ốp gạch tường, toilet.

4. Bả tường

5. Sơn tường (không sơn gai, sơn gấm)

6. Lắp đặt thiết bị nước

7. Lắp đặt thiết bị điện

Hiện nay có khá nhiều gói dịch vụ thi công từ xây thô đến hoàn thiện. Công việc xây nhà không thực sự đơn giản như một số người đã từng nghĩ. Đối với chủ đầu tư khi chuẩn bị xây nhà phải lo toan nhiều thứ, đối với nhà thầu phải tính toán thật kĩ, thi công thật tốt để làm trọn trách nhiệm của một nhà thầu có uy tín.

Chủ đầu tư hoàn toàn có thể khoán phần xây thô hay cả xây thô và xây hoàn thiện. Hoặc có thể chỉ khoán phần nhân công, còn nguyên vật liệu do chủ đầu tư tự lo. Hoặc cũng có thể khoán cả hai khoản trên. Các hình thức khoán theo gói dịch vụ như thế này có thể giúp chủ đầu tư giảm nhẹ gánh nặng trong mỗi hạng mục, không phải lo lắng quá nhiều về công trình.

Tuy nhiên, với những gói dịch vụ thi công như thế này, nếu chủ nhà không nắm được nội dung công việc thì có thể xảy ra hiểu lầm như: “Tại sao đã trả tiền thi công rồi sao nhà thầu không gắn thiết bị vệ sinh, thiết bị điện?” và kí những hợp đồng xây dựng mà nội dung công việc không tương xứng với giá trị.

Phần thô là gì & phần hoàn thiện là gì?

Trong xây nhà, người ta thường chia làm hai phần: phần thô và phần hoàn thiện. Phần thô là phần móng cùng bể ngầm, các hệ thống kết cấu chịu lực (khung, cột, dầm, sàn bêtông), mái bêtông, cầu thang đã đổ bản và xây bậc, hệ thống tường bao che và ngăn chia chưa trát (tô).

Còn phần hoàn thiện bao gồm các công đoạn tạo vẻ thẩm mỹ cho ngôi nhà như: trát tường, láng sàn, ốp lát gạch, sơn bả tường, lắp đặt hệ thống kỹ thuật điện, cấp thoát nước, điện thoại, chống sét, …

Nhân công hoàn thiện xây dựng bao gồm những chi phí sau : Nhân công thi công xây dựng phần thô ( phần khung nhà ) và nhân công hoàn thiện như ốp lát gạch men, xây tô tường trong và ngoài nhà, ốp đá chẻ đá tự nhiên, đá trang trí nếu có, nhân công lắp dựng khung bao cửa gỗ tại công trình, bả matit sơn nước, điện nước, lắp ráp thiết bị điện nước cơ bản và một số công việc phụ khác .

Nhân công hoàn thiện sẽ không bao gồm chi phí sản xuất lắp ráp các phần công việc như sản xuất lắp ráp đồ gỗ, chi phí nhân công cửa sắt lan can sắt, lan can cầu thang inox, lắp ráp máy móc như máy nước nóng năng lượng mặt trời, đèn chùm, đèn có giá trị cao cấp, chi phí nhân công lát đá hoa cương, chi phí thi công tiểu cảnh trang trí khác, chi thi công trần thạch cao, thi công lắp ráp đường ống máy lạnh và lắp ráp. Những công việc trên nó là một phần nhân công không thể tách rời và đi cùng vật tư đó.

Ngoài ra, khi mua căn hộ chung cư không giống như mua một căn nhà phố hay nhà lẻ, thì khách hàng có rất nhiều lựa chọn và kèm theo đó là hàng loạt thuật ngữ đi kèm. Một trong số các thuật ngữ quan trọng nhất chính là “Giao nhà thô – giao nhà hoàn thiện” vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành căn hộ.

Cụ thể khi bàn giao căn hộ, chủ đầu tư luôn có 2 lựa chọn cho khách hàng:

• Giao nhà thô

• Giao nhà hoàn thiện

– GIAO NHÀ HOÀN THIỆN

Đúng như tên gọi, giao nhà hoàn thiện tức là “gần như” bạn chỉ cần “dọn đồ vào là ở”. Tất cả các công đoạn hoàn thiện thiết yếu đã được chủ đầu tư hoàn thành cho bạn. Tuy nhiên, hãy chú ý hoàn thiện ở đây là hoàn thiện ở mức độ cơ bản. Tức là bạn sẽ không có giường, sofa, tủ, kệ hay tủ lạnh… đâu nhé. Một số chủ đầu tư sẽ tặng bạn máy hút khói hoặc máy lạnh.

Cụ thể thông thường bạn sẽ nhận được các hạng mục sau và các hạng mục này sẽ được liệt kê chi tiết trong phụ lục hợp đồng khi khách hàng ký hợp đồng (liệt kê chi tiết đến hãng sản xuất và chế độ bảo hành):

• Sơn tường toàn bộ tường bên trong

• Hoàn thiện toàn bộ tường vệ sinh

• Hoàn thiện toàn bộ trần (thông thủy sẽ nằm trong khoảng 2,7m)

• Hoàn thiện chỉ chân tường và chỉ trần

• Hoàn thiện toàn bộ bếp trừ thiết bị (tủ bếp trên và dưới, mặt bếp, đèn v.v….)

• Hoàn thiện toàn bộ sàn gạch bông cho các không gian công cộng và sàn gỗ cho phòng ngủ

• Hoàn thiện toàn bộ đèn trần trừ đèn chùm phòng khách

• Hoàn thiện toàn bộ thiết bị vệ sinh trừ gương phòng tắm

• Hoàn thiện toàn bộ hệ thông công tắc điều khiển

• Hoàn thiện toàn bộ hệ thống ống ngầm

– GIAO NHÀ THÔ

Ngược lại với giao nhà hoàn thiện, chủ đầu tư sẽ bàn giao căn hộ thô cho bạn. Tức là trong căn hộ được nhận chỉ có các phần lõi thiết yếu chứ không có các phần hoàn thiện như sơn nước, trần, sàn gỗ v.v……

Tuy nhiên nói là thô những không có nghĩa là trống không. Căn hộ vẫn làm đúng theo thiết kế chuẩn và cụ thể sẽ có các phần sau:

• Tường bao bên ngoài + cửa sổ là cố định và không thể chỉnh sửa

• Hộp gen xuyên suốt từ dưới lên trên và không thể chỉnh sửa

• Ban công hoàn thiện và giữ nguyên thiết kế chung => cũng không thể chỉnh sửa

• Hệ thống ống nước treo trần và dây điện âm tường => khó khăn khi chỉnh sửa

• Tường phân chia bằng gạch có đi sẵn điện âm tường

• Sàn bê tông trần

• Vệ sinh có đi sẵn đường ống nước nóng và hệ thông ống

• Sân phơi có đi sẵn hệ thống ống cho cục nóng máy lạnh

Có lẽ đọc tới đây các bạn sẽ nghĩ “Vậy tính ra tui có được chỉnh sửa cái gì đâu”. Trong thực tế thì …. gần như là như vậy.

Tuy nhiên cũng có một số chủ đầu tư vẫn sẽ không giao cho bạn tường phân chia phòng và như vậy sẽ nâng cao khả năng chỉnh sửa hơn.

Mục đích chính của việc giao nhà thô chính là để người mua thể hiện cá tính riêng trong bằng các công đoạn trang trí “không gian căn hộ” có sẵn chứ không phải là “chỉnh sửa không gian” đó. Vì không gian phòng trong căn hộ chung cư rất phức tạp và đã được tính toán kỹ càng bởi các kiến trúc sư.

Thiết kế này gần như đã là tối ưu nhất. Kèm theo đó là các hệ thống ống phức tạp nên không đơn giản để chỉnh sửa được bố trí các không gian này.

Cụ thể thông thường khách hàng sẽ được chỉnh sửa các hạng mục sau:

• Màu sắc sơn tường hoặc giấy dán tường của tất cả các bề mặt tường “bên trong” căn hộ

• Vật liệu hoàn thiện sàn

• Vật liệu hoàn thiện trần và bố trí đèn

• Toàn bộ thiết bị vệ sinh và vật liệu hoàn thiện bề mặt vệ sinh

• Toàn bộ các thiết bị điện

• Toàn bộ vật liệu hoàn thiện bếp

Khi mua nhà khách hàng nên hỏi kỹ càng chủ đầu tư giao nhà hoàn thiện hay nhà thô. Nếu giao thô thì được chỉnh sửa tới đâu. Còn nếu giao hoàn thiện thì bao gồm các thiết bị nào? Xuất xứ ở đâu và yêu cầu được xem phụ lục thiết bị được giao. Đồng thời xem có lựa chọn giao nhà thô không.

Nếu các bạn đã lựa chọn mua nhà thô hãy liên hệ với Công ty Xây dựng An Nguyễn, trong giai đoạn hoàn thiện công trình, Công ty sẽ chịu trách nhiệm điều động, quản lí các đội thi công hoàn thiện, đảm bảo tiến độ thi công, chất lượng công trình. Phần vật tư sẽ do chủ đầu tư tự quyết định.

Quý vị là chủ đầu tư, Quý vị là chủ nhân của căn nhà, Quý vị và người thân của mình còn phải gắn bó một thời gian rất dài với căn nhà và cũng là tổ ấm của tất cả người thân của mình. Hãy quan tâm tới công việc quan trọng nhất khi xây nhà đó là công tác HOÀN THIỆN NGÔI NHÀ. Nếu làm được điều này thì Qúy vị có thể hoàn toàn yên tâm mà làm việc, hưởng thụ hạnh phúc trong suốt cuộc đời của mình. “An cư thì mới lạc nghiệp”.

MỘT SỐ BÁO GIÁ KHÁC:

1. Báo giá phần thô và nhân công hoàn thiện.

2. Báo giá hoàn thiện nhà.

3. Báo giá sửa chữa.

4. Báo giá xây nhà trọ.